GIỚI THIỆU VÀ TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN TRỊ THƯ VIỆN KOHA CHO BẠN ĐỌC KHOA QUỐC TẾ

31/12/2019

Sáng ngày 30/12/2019, Thư viện Khoa Quốc tế đã tổ chức buổi giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản trị thư viện Koha cho các đối tượng bạn đọc của Khoa. Nội dung buổi tập huấn giới thiệu tổng quan về phần mềm, các chức năng trên giao diện Opac dành cho bạn đọc như kỹ năng tìm kiếm tài liệu cơ bản và nâng cao theo các tiêu chí tìm kiếm cũng như cách giới hạn và lọc kết quả tìm kiếm, quản lý thông tin cá nhân của bạn đọc và các thao tác khác dành cho bạn đọc như đặt mượn tài liệu, gửi đề xuất đặt mua, gia hạn tài liệu, tạo giá sách ảo, gửi thông tin xác nhận ra trường hoặc đưa ra những đánh giá - bình luận về tài liệu.

Trên giao diện Opac, Thư viện đã tích hợp các nguồn tài liệu như: sách in, tài liệu điện tử, tài liệu nội sinh và tài liệu nghe nhìn cũng như các bộ sưu tập như Tủ sách truyện tiếng Anh, Tủ sách tâm hồn, Tủ sách kỹ năng sống, Tủ sách CPA...để bạn đọc dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

Các thầy/cô đặc biệt quan tâm đến phân hệ quản lý Cơ sở dữ liệu khóa học vì với chức năng quản lý tài liệu này, các thầy/cô có thể tự đưa tài liệu và quản lý kho tài liệu giảng dạy (bao gồm các tài liệu như: biểu ghi thư mục, tài liệu điện tử, đường link dẫn đến tài liệu) của riêng mình và có thể chia sẻ với sinh viên về tài liệu của khóa học/môn học mà mình giảng dạy để phục vụ việc học tập của các em.

Kết thúc buổi tập huấn, các thầy/cô mong muốn có nhiều buổi tập huấn hơn nữa để các thầy/cô đều nắm được và biết cách sử dụng khai thác các nguồn tài liệu cũng như các tính năng ưu việt của phần mềm để phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu.

Để thuận tiện cho bạn đọc không thể tham gia buổi tập huấn, Thư viện trân trọng gửi tới bạn đọc đường link Hướng dẫn tra cứu tìm tài liệu trên giao diện Opac https://drive.google.com/drive/u/0/my-drive. Trong quá trình sử dụng, bạn đọc cần tư vấn hoặc hướng dẫn thêm, mời bạn đọc liên hệ với Thư viện để được giải đáp nhé.