FAQs

Người học được cấp thẻ như thế nào để sử dụng thư viện?

Thẻ sinh viên/học viên (còn gọi là thẻ đa năng) sẽ được tích hợp chức năng sử dụng thư viện sau khi Thư viện Khoa nhận được dữ liệu người học từ Phòng CTHSSV, vì vậy người học không phải làm thẻ thư viện. Người học chưa có thẻ, thời gian đầu nhập học có thể tạm thời sử dụng CMND/CCCD/hộ chiếu để đọc và mượn sách tại thư viện.

Cán bộ, giảng viên được cấp thẻ như thế nào để sử dụng thư viện?

Thủ tục bao gồm như sau:

(1) Đơn đăng ký cấp thẻ thư viện (theo mẫu có sẵn tại thư viện hoặc bản mềm gửi về các đơn vị) có xác nhận của Lãnh đạo đơn vị quản lý;

(2) Xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Thư viện có phục vụ ngoài giờ hành chính không?

Hiện tại, lịch mở cửa thường xuyên của thư viện như sau:

Thứ hai – thứ sáu: 7h00 – 18h30 

Thứ bảy: 8h00 – 12h00

Vào mùa thi, lịch mở cửa tăng cường của thư viện như sau:

Các bước tra cứu để tìm tài liệu trong thư viện?

Bạn đọc tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang:  http://203.113.130.215:8080/libol/ , vào mục OPAC 

Bước 2: Tìm tài liệu theo tên nhan đề, tên tác giả, từ khoá

Các ký hiệu trên nhãn gáy sách có ý nghĩa như thế nào?

Nhãn gáy sách gồm có 2 hệ thống ký hiệu là mã mượn trả và mã xếp giá.Mã mượn trả là mã số duy nhất của mỗi cuốn sách trong thư viện được dùng để ghi mượn/ghi trả trong quá trình lưu thông tài liệu. Ký hiệu này thể hiện đặc điểm của từng cuốn sách về ngôn ngữ tài liệu (Anh/Việt/Pháp…), loại hình tài liệu (giáo trình/sách tham khảo/luận văn…) và số thứ tự của cuốn sách trong kho.Mã xếp giá xác định vị trí duy nhất của một tên sách trong kho, gồm 3 yếu tố: (1) Chỉ số phân loại DDC, (2) Nhóm 3 chữ cái đầu của tên tác giả/tên nhan đề và (3) Năm xuất bản.

Sau khi tra cứu, làm thế nào để tìm được cuốn sách trong kho mở theo mã xếp giá?

Bảng chỉ dẫn gắn tại đầu mỗi dãy giá sẽ cung cấp thông tin về chỉ số phân loại DDC được in trên nhãn gáy sách của mỗi cuốn sách xếp tại dãy giá sách đó, bạn đọc căn cứ vào chỉ số này để tìm tài liệu trên giá.

Tôi có thể đặt mượn/gia hạn mượn tài liệu bằng cách nào?

Bạn đọc đặt mượn/gia hạn tài liệu trực tiếp tại quầy phục vụ tại Thư viện, trực tiếp trên trên hệ thống hoặc liên hệ từ xa (gọi điện, email, chat) với cán bộ thư viện để thực hiện yêu cầu này. 

Tôi truy cập mạng wifi tại thư viện bằng cách nào?

- Bạn đọc là sinh viên, học viên được cấp 01 tài khoản (ID,Password) tương ứng với mã thẻ sinh viên, thẻ học viên để truy cập hệ thống mạng wifi tại thư viện cũng như hệ thống mạng wifi toàn Khoa. Bạn đọc là cán bộ, giảng viên được cấp 01 tài khoản (ID,Password) để truy cập hệ thống mạng wifi tại thư viện cũng như hệ thống mạng wifi toàn Khoa.

Tôi làm mất sách mượn của Thư viện thì phải bồi thường như thế nào?

- Đối với trường hợp làm mất sách, bạn đọc có thể chọn một trong ba hình thức sau. Bồi thường bằng tài liệu như tài liệu đã mượn (áp dụng đối với tên sách hiện có trên thị trường). Bồi thường thay thế bằng tài liệu khác (áp dụng đối với tên sách không có trên thị trường);

Làm thế nào để tôi gửi các góp ý cho Thư viện?

Thư viện Khoa Quốc tế rất hoan nghênh các ý kiến đóng góp xây dựng của bạn đọc. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về: